PHƯỢT – HIKING – TREKKING – CAMPING – BUSHCRAFT VÀ 5 ĐIỀU CẦN BIẾT

phuot-hiking-treking-camping-bushcraft-11

PHƯỢT – HIKING – TREKKING – CAMPING – BUSHCRAFT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT.

Phượt

  • 1 kiểu nói dành cho anh em thích xê dịch. Bạn có thể đi bằng bất kì hình thức nào như đi bộ, xe đạp, xe máy, xe hơi, tàu, thuyền… hoặc quá giang, để đi đến những địa điểm khác và chủ yếu là những nơi hoang sơ.
Sau này phong trào mạnh lên, nhiều bạn trẻ bắt đầu tham gia nhưng không đủ kiến thức, ý thức kém, xả rác và tụ tập làm xấu hình ảnh. Thế là các ae “phượt tổ” chơi lâu hơn tí né hẳn từ phượt ra để cho khỏi bị đánh đồng… Và từ phượt bây giờ đa phần chỉ mấy bạn mới chơi, hoặc đâu đó những người có tuổi 1 tí vẫn sử dụng cho thế hệ cũ.
phuot-hiking-treking-camping-bushcraft-10

Hiking

  • Hình thức đi bộ đường dài ở khu vực ngoài khu đô thị và có đích đến.

phuot-hiking-treking-camping-bushcraft

Trekking

  • Giống như trên nhưng đường đi ở mức độ khó hơn và có thể có leo trèo hoặc phải tự tìm đường. Thường sẽ dc dùng cho những địa hình như núi, rừng, những nơi hoang sơ. Cần phải chuẩn bị đồ đạc nhiều hơn cũng như phải trang bị thêm nhiều kỹ năng vì mức độ nguy hiểm của nó.

phuot-hiking-treking-camping-bushcraft-5

Camping

  • Là 1 hình thức lưu trú, dựng lều trại cắm trại ở lại qua đêm hoặc nhiều ngày. Thường sẽ là 1 chuỗi hoạt động di chuyển, vui chơi, giải trí, nấu nướng, ngủ nghỉ ở môi trường thiên nhiên. Giúp cho con người gần gũi hơn với thế giới tự nhiên.

phuot-hiking-treking-camping-bushcraft-7

– Đi camping là bạn đi bằng bất kì hình thức hoặc phương tiện nào cũng dc, và tới 1 nơi dựng lều trại ở lại đó.
– Hiking + camping là bạn đi bộ tới 1 điểm nào đó và dựng trại.
  • Vẫn là việc rời khỏi thành thị đến với thiên nhiên nhưng có một hình thức khác đòi hỏi ở người chơi những kỹ năng sinh tồn thiết yếu và nhất là thỏa mãn được nhu cầu muốn thử thách, thám hiểm ở mức độ cao hơn, đó là Bushcraft.

phuot-hiking-treking-camping-bushcraft-3

Bushcraft:

  • Là hình thức kết hợp giữa các kỹ năng sinh tồn và các dụng cụ để sinh tồn. Bao gồm các kỹ năng sinh tồn,sử dụng các nguồn lực tự chuẩn bị hoặc có sẵn trong tự nhiên để có thể sinh tồn trong thiên nhiên một cách thoải mái và hiệu quả nhất. Nó bao gồm kỹ năng phân biệt các loài thực vật và động vật khác nhau, một số kỹ năng cơ bản để bảo vệ và duy trì sự sống của bản thân trong một thời gian nhất định.

phuot-hiking-treking-camping-bushcraft-8

  • Số lượng kĩ năng cần thiết tùy thuộc vào vị trí địa lí, dụng cụ, khí hậu, và khoảng thời gian.

XEM THÊM:  XU HƯỚNG CẮM TRẠI 2021

  • Những người chơi Bushcraft chuyên nghiệp vẫn luôn chia sẻ rằng, “Bạn càng thành thạo nhiều kĩ năng thì bạn càng cần ít dụng cụ” Đó là 1 số khái niệm cơ bản của du lịch khám phá, và trong đó còn rất nhiều bộ môn cũng như hình thức kết hợp khác.

phuot-hiking-treking-camping-bushcraft-6

Rỗi mình sẽ ghi thêm chi tiết các skill cũng như những thứ mình biết về bộ môn này, mời các bạn đón xem kì sau.
Nguồn: Võ Viết Tâm
phuot-hiking-treking-camping-bushcraft-4
Ngoài ra, nếu muốn chuẩn bị đầy đủ Phụ kiện cắm trại để thêm những trải nghiệm mới mẻ, bắt kịp xu hướng camping hoặc đơn giản trải nghiệm, trước khi quyết định chọn mua 1 chiếc lều phù hợp, thì bạn có thể liên hệ cửa hàng Thuê Lều Cắm Trại tại Tp. Hồ Chí Mình . Để thử trải nghiệm với chi phí tiết kiệm, với đa dạng mẫu mã lều cho bạn lựa chọn nhé.
Chia sẻ luôn cho mọi người cửa hàng Thuê lều giá rẻ Hành Trang Phượt .
– Địa chỉ: 230/14 Phan Văn Trị, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Đặt lều: 0902.784.707 (Mr Lâm) – (Call,Zalo, Sms)
– Website: www.thueleugiare.com
0902.784.707
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon