Review về leo núi Bà Đen (Hướng dẫn cơ bản) – Tháng 5/2021

review-ve-leo-nui-ba-den-1

Review về leo núi Bà Đen (hướng dẫn cơ bản) dành cho các bạn chuẩn bị leo núi Bà Đen. Bài biết dưới đây từ tin tức phượt của thueleugiare.com tổng hơp cách đi, cũng như những lưu ý giúp mọi người chuẩn bị chuyến đi leo núi Bà Đen đầy đủ hơn.

Liên hệ ngay với Thuê lều giá rẻ – Chuyên cho thuê lều dã ngoại cắm trại giá rẻ vô cùng luôn bạn nhé

– Địa chỉ: 230/14 Phan Văn Trị, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Đặt lều: 0902.784.707 (Mr Lâm) – (Call,Zalo, Sms)
– Website: www.thueleugiare.com

Nội dung chi tiết trong bài review núi Bà Đen

 1. Truyền thuyết về núi Bà Đen.
 2. Lý do nên khám phá và leo núi Bà Đen.
 3. Cách đi đến núi Bà Đen
 4. Cung đường leo núi Bà Đen
 5. Hướng dẫn leo núi Bà Đen
 6. Chuẩn bị gì khi leo núi Bà Đen
 7. Lưu ý gì khi leo núi Bà Đen

Truyền thuyết về núi Bà Đen.

review-ve-leo-nui-ba-den

Có rất nhiều câu chuyện trên mạng, chỉ cần 1 cái nhấp chuột là có thể tìm ra. Nhưng mình nói sơ về câu chuyện được học ở thời học sinh, mình là dân Tây Ninh. Nói về người con gái tên Lý Thị Thiên Hương khi lên núi cúng bị kẻ xấu hãm hiếp, để giữ trong trắng và tình yêu cho người yêu nên đã tự vẫn. Sau đó về báo mộng cho sư trụ trì tìm thi thể. Do có nước da ngâm đen và sự linh thiên nên dựa hình dáng khi báo nên đặt là Bà Đen. (Đây là truyền thuyết học từ cấp 2 3 và đọc vài bài trên mạng viết lại.

Nói chung phần về tâm linh mình sẽ bỏ qua vì ở đây sẽ nói về vấn đề khám phá núi Bà Đen. Do đặc điểm là một ngọn núi đá giữa đồng bằng, nơi giáp với Cam nên nhận những tia nắng gắt gao và những cơn gió cực nóng được phả ra từ những tản đá. Mội núi dốc đá nên tiêu hao sức lực khá nhiều.

Lý do nên khám phá leo núi Bà Đen.

 • Với địa hình bằng phẳng ở Tây Ninh nên đứng từ đỉnh núi có thể ngắm toàn cảnh xa xăm, những cánh đồng, những khu dân cư đông đúc và toàn bộ hồ Dầu Tiếng rộng lớn.
 • Nếu bạn thức dậy thiệt sớm có thể ngắm một bình minh tuyệt vời, với tầm nhìn thoáng có thể thấy rõ mặt trời nhô từ từ lên cao hoặc một hoàng hôn bình bình yên để màng đêm buông xuống.
 • Điều mình thích nhất chỉ có thể thực hiện khi bạn cắm trại đó là ngắm một bầu trời sao, không sự nhiễu sáng, không sự mờ đục bởi màng sương. Một bầu trời trong vắt với vô số sự lấp lánh và nhất những đêm có dãi ngân hà.
 • Điều này không biết vui hay buồn khi Sungroup cải tạo đỉnh núi có một nơi để mọi người ai ai cũng có thể đến để chiêm ngưỡng toàn cảnh Tây Ninh, trang trí lộng lẫy để mọi người có những bức ảnh tuyệt đẹp. Đối với mình nó là sự xấu xí.
 • Ngoài ra đó là nơi để bạn thử thách bản thân, coi sức khỏe, sự kiên trì và chịu đựng của bản thân. Núi độ cao chỉ 986m, tổng đường đi gần 4km nhưng thật sự làm biết bao nhiêu người đầu hàng. Một chuyến leo núi để thấy bản thân đã vượt qua nhiều sự thử thách khác nhau để bản thân mạnh mẽ hơn.

 

review-ve-leo-nui-ba-den-1

 

Cách đi đến đường leo núi Bà Đen

 • Xe khách: có nhiều hãng xe chất lượng cao nổi tiếng ở Tây Ninh nhưng hiện giờ được nhiều người dùng nhất là Huệ Nghĩa và Đồng Phước. Bến xe tập trung ở An Sương nhưng hiện giờ đã có thể trung chuyện ở trong TP lên hãy liên hệ nhà xe để biết rõ thông tin.
 • Xe máy: Từ ngã 4 An Sương chỉ mất 85km để tới chân núi, nên một chuyến đi xe máy quá dễ dàng. Với một ứng dụng google map, một cú cham đã chỉ bạn tận tình tới chân núi.

Cung đường leo núi Bà Đen như thế nào

 • Leo núi Bà Đen có lẽ từ rất lâu không nhớ, thời còn nhỏ đã nhiều anh chị leo lên đỉnh để chơi. Nhưng thời đó chưa có trào lưu leo núi và cắm trại. Khoảng 2014-2015 trào lưu này bắt đầu nở ra và mạnh mẽ trong miền Nam.
 • Núi Bà nhỏ nhắn so với nhiều ngọn núi đồ sộ hay những khu rừng bạt ngàn nhưng đã tạo ra nhiều cung đường khác nhau với những mức độ khác nhau để bản thử thách bản thân.
 • Các cung đường: Cột – Chùa – ống nước – Colombo – Ma Thiên Lãnh – Ma Thiên Lãnh mới – cây Da – núi Heo – núi Phụng hay đường HCM , đường đá trắng… với vô số con đường từ người thợ đi rừng dẫn tới những con đường lạc, với độ khó tăng dần để thử thách những người đam mê.

Hướng dẫn leo núi Bà Đen

 • Đường cột: 11.363640, 106.166389 điểm bắt đầu (copy dãy số bỏ vào google map), đường này đã có đường mòn trên google map bạn sẽ thấy nên hãy xem map trước để định hướng đi. Và đường rất mòn nên chú ý quan sát để tránh nhầm qua những đường mòn nhỏ.

Từ chân núi lên khoảng 100-200m độ cao có vài chỗ cần quẻo trái để đi vào con đường dễ dàng, do có vài tảng đá bự che chắn nên mọi người để ý. Chứ chưa thấy ai lạc bị vấn đề gì, nhưng nếu lạc thì bình tĩnh đi ngược lại và xem có đường quẻo khác, dấu đi mòn nhiều hơn.

 • Đường chùa: sau khi lên điện Bà đi bên trái tượng phật nằm đến 11.382766, 106.169605 để bắt đầu vào khúc đường mòn, không còn đường bậc thân để leo từ từ lên. Đường này gần như không lạc vì chỉ có 1 một đường duy nhất.
 • Đường ma thiên lãnh: Nó xuất phát từ đoạn đường tên Ma Thiên Lãnh nên mọi người đặt trên cho cung đường leo núi MTL luôn. Cũng như 2 đường trên, do quá nhiều người đi nên google map đã vẽ đường mòn nên mọi người để ý google để đúng hướng. Địa điểm bắt đầu 11.390143, 106.157362

Những cung đường còn lại bạn hãy nên tìm một người từng đi trước để dẫn đi nếu bạn không có kinh nghiệm đi lạc.

Chuẩn bị gì khi leo núi Bà Đen

 • Tùy theo chuyến đi bạn đi trong ngày hoặc ở lại qua đem mà chuẩn bị khác nhau. Hiện giờ đa phần các cung đường bạn có thể đi về trong ngày.

Nếu đi về trong ngày

 • Nên chuẩn bị: nước 2-3L nước tùy cung đường (nước gồm nước suối + nước ngọt) và tùy cơ địa mỗi người, ít bánh ngọt đừng mang quá nhiều nặng, nước bù ion để tránh đuối sức, trái cây, … tùy khả năng vác

Nếu đi ở lại qua đêm

 • Nước và đồ ăn vặt gần giống trên.
 • Một cái lều hoặc võng (đều có thể thuê ở chân núi, chỗ cô 5 Sori (+843923906580 và ngay đầu đường cột. Tốt nhất liên hệ trước vì hay được đặt nhiều.) Bạn có thể thuê lều ở những cửa hàng chuyên cho thuê lều uy tính như thueleugiare.com
 • Đồ ăn ở lại qua đêm thường mọi người chọn thịt nướng cho đơn giản nhưng nhớ đem ít than vì trên đỉnh không còn cây để đốt.
 • Túi ngủ hoặc mền vì ở trên thường lạnh hơn núi 6-10 độ.
 • Đèn pin
 • Sungroup tạm dừng bán khoảng 19h tối và bắt đầu bán từ 7h sáng, lúc đó có thể mua đồ ăn và nước. Nếu bạn lười hoặc hết thì có thể lên đỉnh mua nhưng với giá không hề rẻ.

review-ve-leo-nui-ba-den-3

 

Lưu ý gì khi leo núi Bà Đen

Leo núi Bà Đen đường cột điện

 • Là đường dễ nhưng lại là đường tiêu hao sức khỏe, do khá dốc nên bước lên làm tiêu hao sức nhanh.
 • khoảng 200m đầu có vài đường mòn nhỏ và khúc quẻo gấp nên cần để ý kĩ tránh đi thẳng.
 • Thường sẽ tốn trên 3h len núi và người bình thường sẽ mất khoảng 4h.

Leo núi Bà Đen đường từ chùa

 • Khá nhiều đoạn dốc đứng và trời năng lên việc leo lên khá tốn sức và nguy hiểm nên cẩn thận
 • Dọc đường từ đoạn hết đường bậc than sẽ gặp mỏm rùa và lên tí có quán nước chú 4 nghỉ ngơi
 • ưhời gian leo cũng tương tự bên cột

review-ve-leo-nui-ba-den-2

 

Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh

 • Do hơn 1/2 chặn đường là leo đá nên những bạn nào nhát đá nên suy nghĩ nhưng đó lại là cung đường tuyệt vời đáng thử
 • Nên mang bao tay để cầm nắm dễ và tránh sướt da đối với con gái.
 • Thời gian leo trên 4h nhưng thường mất 6-7h

Cuối cùng chúc các bạn chuyến đi vui vẻ, bài review cách leo núi Bà Đen nhằm hỗ trợ mọi người có cái nhìn tổng quát cũng như chuẩn bị đầy đủ hơn cho chuyến đi của mình. Cho thuê lều cắm trại đã tổng hợp bài đăng tuy nhiên còn nhiều thiếu sót, nếu bạn cần tư vấn thêm cứ liên hệ tụi mình thông qua zalo: 0902.784.707 (Hành Trang Phượt) nhé. Rất vui được hỗ trợ các bạn.

PS: Ảnh có vài hình cũ trước khi có Sungroup

Nguồn: Phùng Quang Huy

 

Có thể bạn quan tâm:

 

0902.784.707
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon