Review Hà Giang vào một ngày giữa tháng 9/2021 – Lịch trình 4 ngày 4 đêm

review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-17
Quay lại chuyến đi Review Hà Giang vào một ngày giữa tháng 9, một màu xanh mướt trải khắp Hà Giang xen lẫn màu vàng của ruộng bậc thang mùa lúa chín. Tin Tức Phượt giới thiệu qua lịch trình 4 ngày 4 đêm trong bài viết duới đây nhé
Cùng Thuê Lều Giá Rẻ xem chi tiết chuyến đi thú vị này như thế nào nhé.

Liên hệ ngay với Thuê lều giá rẻ – Chuyên cho thuê lều dã ngoại cắm trại giá rẻ vô cùng luôn bạn nhé

– Địa chỉ: 230/14 Phan Văn Trị, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
– Đặt lều: 0902.784.707 (Mr Lâm) – (Call,Zalo, Sms)
– Website: www.thueleugiare.com
Ngày 1: 8 rưỡi tối ngày hôm trước có mặt tại Bến xe Mỹ Đình để xe giường nằm Bằng Phấn, 9h xuất phát. 3 rưỡi sáng tới Giang Sơn Hostel ở Thành phố Hà Giang. Nghỉ ngơi,7h dậy nhận xe máy tại đó luôn. Đi ăn sáng xong về sửa soạn đồ để xuất phát. Do mưa to nên đợi ngớt mưa, 9h mình mới xuất phát. Vừa đi vừa chụp ảnh trên đường, 11 rưỡi tới Quản Bạ ăn trưa. 12 rưỡi xuất phát đi Rừng thông Yên Minh, 2h đến nơi. Xong trên đường về Đồng Văn sẽ dừng lại chụp ảnh ở Dốc Thẩm Mã và một số cảnh trên đường.Tầm 6h về tới Thị trấn Đồng Văn, ăn tối ở nhà hàng Oanh Hiệu. Về Triệu Nghị homestay nhận phòng, tắm rửa nghỉ ngơi.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021
Ngày 2: 7h dậy đi ăn sáng xong quay lại trả phòng , lấy đồ. 8h đi về Dinh nhà Vương. 10h xuống đi thuyền ở Hẻm tư sản – Sông nho quế, đi theo hướng đường 8km xe máy. Tầm 3h xuất phát về Du Già homestay, tầm 6 rưỡi tới nơi. Tắm rửa, ăn tối tại homestay, nghỉ ngơi.
Ngày 3: 6h dậy soạn đồ, ăn sáng. Phóng xe về lại thành phố Hà Giang, tầm 11 rưỡi tới, ăn trưa xong phóng xe 130km về Hoàng Su Phì. 7h tối tới Chí Tài homestay 3 ở Bản Phùng. Ăn tối tại homestay. Nghỉ ngơi.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-1
Ngày 4: 5 rưỡi dậy săn mây chụp ảnh, dọn đồ trả phòng. 8h xuất phát vào lượn lờ Bản Luốc xong 11h trưa vòng lại thị trấn Vinh Quang để ăn trưa. Ăn xong phóng xe máy ra Ngã 3 Tân Quang để trả xe máy vào lúc 4h chiều. Ngồi chờ đến 5h15 xe limousine Bằng Phấn qua đón về lại Hà Nội. 11 về tới Hà Nội.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-2

Review Hà Giang Ở mấy đêm và đi theo cung như nào?

Theo mình thì thời gian phù hợp để đi Hà Giang đó chính là 3 ngày 2 đêm ( chưa tính 1 đêm trên xe giường nằm).
Đêm đầu tiên chắc chắn là bạn sẽ ở Đồng Văn, xong đêm thứ 2 ở Mèo Vạc. Rồi từ Mèo Vac sẽ có 3 hướng:
1 là bạn vòng lại đi về đường cũ để đi nốt các điểm chưa đi, với cả đi đường này đẹp nhất.
2 là từ Mèo Vạc bạn sẽ vòng theo Cua Chữ M qua Mậu Duệ rồi vòng sang Yên Minh để về lại TP Hà Giang. Từ Mèo Vạc qua Mậu Duệ đường khá xấu, nhiều ổ gà.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-5
Còn nếu như có thời gian và ở được 3 đêm tại Hà Giang thì đêm thứ 3 có thể ngủ 1 đêm tại Du Già xong vòng ngược lại đường về Mậu Duệ để rẽ theo đường rẽ trái để về Quản Bạ rồi về Hà Giang. Nếu đi đường này thì chú ý một chút là sẽ có một một đoạn chừng 200,300m khá xấu nhưng sẽ có một đoạn cảnh rất đẹp như Thụy Sỹ.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-3
Từ TP Hà Giang đi về Yên Minh để ý trên đường sẽ thấy có 2 đường, đường 40km là đường cũ, nếu đi đường này sẽ đi qua Rừng thông Yên Minh. Còn có một đường mới ngắn hơn chỉ 20km, thấy bảo đường này có thấy cây cô đơn và view trên cao, đường dốc hơn. Do hôm mình đi có mưa, sợ sạt lởn nên đi đường cũ cho chắc.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-4
Riêng như đợt mình đi thì mình đi 4 ngày 3 đêm , tính cả 1 đêm trên xe là 4 đêm. Đêm đầu mình ở Đồng Văn, đêm 2 ở Du Già. Ban đầu tính đêm 2 ở Mèo Vạc nhưng vì đêm thứ 3 mình ở Hoàng Su Phì, nếu ngủ đêm Mèo Vạc sẽ vòng lại Hà Giang và sang Hoàng Su Phì không kịp cho nên chị Giang có bảo là nên ngủ tại Du Già.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-6
Nếu như bạn đi cả Hoàng Su Phì như mình thì nên ở đây 2 đêm cho đỡ bị cập dập, chứ do mình có cái lịch khác sau đó nên phải xếp lịch đi 3 đêm còn về lại Hà Nội để đi tiếp =))
Khoảng cách từng địa điểm sẽ khoảng:
Từ TP Hà Giang lên Quản bạ ~ 50 km.
Từ Quản bạ lên Yên Minh ~ 50 km
Từ Yên Minh Lên Sủng Là ~ 20 km
Từ Sủng Là đi Sà Phìn ~ 15 km
Từ ngã 3 Sà Phìn về Thị Trấn Đồng Văn ~ 15 km
Từ thị trấn Đồng Văn đi Mèo Vạc ~ 20km
Từ Mèo Vạc đi Mậu Duệ ~ 45km
Từ Mậu Duệ đi Du Già ~ 37km
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-7

Review Mùa đẹp để đi Hà Giang:

Hà Giang đẹp quanh năm, đi lúc nào cũng được, nhưng mỗi tháng sẽ có một vẻ đep riêng, cụ thể đó là:
– Đầu xuân có lễ hội Hà Giang: lễ mừng thọ của người Tày, lễ hội trọi Trâu, lễ hội đấu ngựa, lễ hội Lồng Tồng,…
– Tháng 3 có hoa đào, hoa mận
– Tháng 4 có Chợ tình Khâu Vai
– Tháng 5,6 mùa nước đổ
– Tháng 8,9 mùa ruộng bậc thang
– Tháng 10,11,12 mùa hoa tam giác mạch, hoa cải
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-8
Như 2 lần trước thì một lần vào tháng 3, 1 lần vào tháng 11. Lần này mình vào giữa tháng 9, cảnh sắc có một chút khác biệt. Nó mang một màu xanh mướt rất tươi.
Đi đúng vào đợt bão miền Trung nên bị ảnh hưởng mưa, nhưng cũng may là chỉ mưa đêm và sáng sớm, còn lại là hửng nắng.
Có một điều đáng tiếc đó là đợt mình đi lúa Hoàng Su Phì đã gặt gần hết rồi. Có nghe bảo mùa lúa ở đây đẹp mê, mà đi đến nhìn cảnh xa xa thì vẫn còn lúa, còn đi vào Bản Phùng thì bị gặt rồi.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-21

Review Phương tiện đi lên Hà Giang:

Như 2 lần trước thì mình có đi hãng Cầu Mè và Thành Hiền, có xuất bến từ Mỹ Đình và Gia Lâm. Lần này cả đi lẫn về mình đi hãng Bằng Phấn, nhờ chị Giang book xe cho luôn.
– Chiều Hà Nội – Hà Giang: Xe giường nằm Bằng Phấn 200k/1 chiều, xuất phát bến 9h sáng. 8 rưỡi phải có mặt Bến xe Mỹ Đình. Tầm 3 rưỡi 4h sáng tới TP Hà Giang, chỉ cần báo là xuống chỗ Giang Sơn hostel là lơ xe biết. Tới ngay trước cửa luôn.
– Chiều Hà Giang – Hà Nội: Xe Limousine Bằng Phấn 300k/1 chiều, 4h chiều xe sẽ xuất phát ở TP Hà Giang. Tầm 5h15 xe tới ngã 3 Tân Quang đón bọn mình. Tầm 11h đêm về tới Hà Nội.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-9

Review phương tiện di chuyển tại Hà Giang

Đi du lịch khắp tỉnh ở Việt Nam đa phần là mình đều thuê xe máy để di chuyển thăm quan các địa điểm, Hà Giang cũng vậy. Nhưng mà ấn tượng nhất về dịch vụ thuê xe và chất lượng thuê xe thì tại chỗ thuê xe của chị Giang làm mình ưng nhất. Số điện thoại của chị: 0988470863.
Bà chị này siêu nhiệt tình, vui vẻ. Chao ôi cần bất cứ thông tin gì cứ hỏi chị ấy là ra hết. Nếu ai chưa đi Hà Giang mà cần tư vấn lịch trình thì hỏi chị ấy ra hết, không phải lo gì, từ book xe lên Hà Giang rồi chỗ ăn ở cứ hỏi chị Giang là ra tất.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-10
Chất lượng xe thì miễn bàn. Vì Hà Giang địa hình là đường khúc cua và dốc, cứ đi xe nhà chị thi cứ yên tâm. Xe luôn được thay mới. Mình đi 4 hôm chả thấy có vấn đề gì cả, máy khỏe, phanh tốt. Chị có 3 dòng xe: Xe Honda, Sirius và xe côn. Xe Honda thì lốp bám đường hơn còn Sirius thì máy cháy khỏe và không tốn xăng. Vì hôm mình đi bị mưa, sợ sạt lở, đường bùn và trơn nên chọn Honda, giá 150k/1 ngày. Bao gồm mũ bảo hiểm xịn ( chụp ảnh sống ảo cũng đẹp), đằng sau xe còn có chỗ để hành lý. Chị còn khuyến mãi thêm quần áo bộ đi mưa, ủng đi mưa, túi ni lông đựng balo và dây chun để buộc đồ. Còn có nhân viên ra buộc đồ cho cơ.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-11
Còn nữa, buổi sáng nếu đến sớm quá chị còn bố trí chỗ ngủ free và có cả phòng vệ sinh để nghỉ ngơi đến sáng. Ai mà ù ù cạc cạc chỉ biết gì về thì cứ báo chị ấy xử lý cho hết là xong, quá tiện.
À, còn có một dịch vụ đặc biệt nữa đó là chị hỗ trợ cho trả xe máy tại Cao Bằng, Lào Cai, Hà Nội, Yên Bái, Ngã 3 Tân Quang và Hoàng Su Phì luôn. Mỗi nơi là chi phí khác nhau. Như đợt mình đi thì mình muốn trả xe ở ngã 3 Tân Quang thì hết thêm 100k.
Còn dịch vụ nữa đó là nếu như bạn gái nào muốn đi Hà Giang mà không biết lái xe thì sẽ có dịch vụ xe ôm kèm xe 500k/1 ngày chưa bao gồm ăn ở.
Lưu ý: đó là đừng ai dại mang vác vali nhé, nên mang balo nhỏ gọn thôi vì sẽ phải tha lồ theo đồ đạc để đi theo dọc hành trình.
Mà mình cũng khuyên là mọi người nên đi bằng xe máy nhé, tuy đoạn đường có hơi xa nhưng đi xe máy mới tận hưởng trọn vẹn và không khí của Hà Giang. Chứ đi ô tô thì rất mệt vì đường toàn khúc cua và dốc thôi.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-12

Review ở đâu tại Hà Giang

Tổng thời gian mình có 3 đêm nghỉ tại Hà Giang, nếu tính 1 đêm trên xe giường nằm là 4 đêm.
– Đêm đầu – Triệu Nghị homestay ở Đồng Văn: Xin update, ai có ý định book tại đây thì cân nhắc nhé!
– Đêm 2 – Du Già Homestay ở Du Già: Mình có hỏi chị Giang là có homestay nào ok ở Du Già không chị chị giới thiệu qua đây. Ở đây có 2 dạng phòng riêng: 1 là phòng riêng trên nhà sàn sử dụng vệ sinh chung giá 250k/1 phòng, 2 là dạng phòng riêng ở dưới mặt đất có vệ sinh riêng, có điều hòa giá 350k/1 phòng. Do hôm mình đi là ngày thường nên ít khách, tới nơi mình mới xem các phòng, mình chọn loại 350k, bao gồm ăn sáng. Nói chứ, phòng nhìn khá xịn nha, không nghĩ ở vùng này lại có loai phòng nhìn xịn như vậy =)) Như hình mình có chụp lại đó, trong phòng sẽ có vệ sinh riêng có nước nóng, phòng ngủ thì có điều hòa và quạt, có cả tủ lạnh và máy sấy. Mình có đặt ăn tối ở homestay luôn giá 100k/1 người, ăn các món như hình. Ăn sáng thì ăn mì tôm trứng. Ở đây có cái view ra ruộng khá đẹp, bạn chủ homestay cũng thân thiện, bạn mình cần gì bạn ấy đều support .
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-13
– Đêm 3 – Chí Tài homestay 3 ở Bản Phùng, Hoàng Su Phì: Mình có gọi đặt phòng thông qua số đt ở trên page của homestay. Ở đây sẽ có Chí Tài 1,2,3. Nơi có view đẹp và mới nhất đó là Chí Tài 3, chỉ có ở đây mới có phòng riêng, còn bên Chí Tài 1,2 chỉ có dạng nhà sàn, 3 nơi cách nhau cũng không xa, đều trong Bản Phùng. Giá nhà sàn là 100k, còn phòng riêng cho 2 người là 300k/1 đêm, 3 người là 400k, giá không bao gồm ăn sáng. Bọn mình có book loại phòng 300k, phòng có ban công view ruộng thung lũng, có vệ sinh riêng, trong phòng sẽ có quạt, nước nóng thì dùng bằng năng lượng mặt trời nên không được nóng cho lắm, hình phòng thì như ảnh mình up. Đặt bữa tối ở đây thì giá dao động từ 120k đến 150k/ 1 người, có các món như hình.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-14

Review Hà Giang các điểm đi chơi

 • Cổng trời núi đôi Quản Bạ: Đây là một điểm nghỉ chân chụp ảnh. Nhìn từ đây sẽ thấy núi đôi.
 • Hang Lùng Khúy: Chỗ này mới chưa đi, để lần sau
 • Rừng thông Yên Minh: Phóng xe máy lên thẳng rừng thông, chụp ảnh lên khá đẹp.
 • Dốc Thẩm Mã: Chụp ảnh check in.
 • Phó Bảng: Thăm quan, chụp ảnh.
 • Nhà Pao: Chụp ảnh check in, 2 lần trước mình có vào rồi nên không vào nữa.
 • Dinh thự nhà Vương: Theo bảng giá thì ghi 20k, nhưng đợt mình đi thấy vé giảm còn 10k. Vào thăm quan chụp ảnh check in.
 • Cột cờ Lũng Cú: Chụp ảnh check in.
 • Di tích đồn cao ở thị trấn Đồng Văn: Chụp ảnh check in.
 • Mỏm đá sống ảo: Lên mỏm đá này phải trèo, do bọn mình có chụp ảnh mỏm đá ở sông Nho Quế rồi ên bỏ qua điểm này.
 • Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản: Từ trung tâm thị trấn Đồng Văn qua ngã 3 rẽ xuống sông khoảng 15km.

Để xuống đi thuyền sông Nho Quế thì sẽ có 2 cách xuống, 1 là đi bộ 2km xuống hoặc là đi xe máy 8km xuống thẳng sông. Đương nhiên bọn mình chọn cách 2 rồi. Nếu như bạn đi ô tô thì có thể tới điểm đi vào đường bé xong thuê xe ôm giá 150k khứ hồi để chở xuống. Còn đi xe máy thì men theo đường ven núi để xuống, có chỗ gửi xe máy. Đường sẽ hơi dốc và gấp khúc,sẽ có vài đoàn đường đất và hơi khó đi tẹo.

Nếu muốn đi thuyền thì bạn có thể liên hệ số 0865325666, nhớ báo trước 15,20 phút. Mỗi người sẽ hết 100k cho khoảng thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng, có cả chèo kayak giá 100k cho 2 người. Nếu muốn chụp ở mỏm đá sống ảo thì nhớ dặn lái tàu tấp vào. Đường leo lên mỏm đá cũng hơi khoai đấy, nhưng vì nghiệp sống ảo thì cũng bất chấp thôi nhờ =))
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-15
 • Hoàng Su Phì: Từ Thành phố Hà Giang tới chỗ Chí Tài homestay ở Bản Phùng, Hoàng Su Phì sẽ mất 130k.

Có một điều lưu ý là khi nhìn theo map nó sẽ ra 2 đường, 1 đường 100km và 1 đường 130k, tuyệt đối không được đi đường 100km. Hôm đấy bọn mình tự tra gg map xong đi theo đường 100km, tới đoạn ngã 4 để rẽ vào đường bé thì thấy map cứ nhảy loạn không chỉ đúng đường, xong thế nào mình lại hỏi người dân thì người ta bảo quay lại đi, đường này xe thường không đi được đâu, đến xe Win đi đường đấy còn khó. Xong lúc đó gọi cho chị Giang hỏi thử đi được không thì chị ấy giọng thoảng thốt bảo quay lại ngay cho chị. Thế là quay đít đi đường 130km.

review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-16

 

Đợt mình đi là vào 16/9, lúa Hoàng Su Phì – nhất là bản Phùng đã gặt được một nửa. Không biết có phải do lúa gặt nên mình thấy không được đẹp hay không, chứ như mình cảm nhận thì lúa Hoàng Su Phì không được đẹp cho lắm, chắc có thể do mình đã nhìn lúa Mù Cang Chải và Sapa nó đẹp rồi nên qua đây nhìn thấy cũng bình thường.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-18
Từ ngoài quốc lộ đi men theo đường vách núi đi vào thì thấy có vẻ ít người và vắng vẻ, nhưng khi mà mình tới thị trấn Vinh Quang cái là mình có chút shock, không ngờ thị trấn này lại đông vui sầm uất như vậy.
Nếu như bạn không có thời gian để đi Hoàng Su Phì thì có thể ngắm lúa ở một nơi cách khoảng 15km từ TP Hà Giang thôi cũng ngắm được lúa chín đó là ở Khuổi My và Lùng Vài.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-19

Review Ăn gì tại Hà Giang

– Ăn trưa ở quán cơm Lan Anh ở Quản Bạ: Bọn mình có vào đây ăn cơm theo đĩa hết 100k 2 đứa cho 2 đĩa cơm kèm 1 chai nước suối. Đồ ăn chế biến khá vừa miệng, vào bếp để lựa món.
– Ăn tối ở Nhà hàng Oanh Hiệu ở TT Đồng Văn: Quán này 2 lần trước mình đều vào đây ăn tối. Ăn các món như hình hết 360k/ 2 đứa.
– Ăn sáng ở Đồng Văn: Bánh buốn Hà Giang Bà Hà ở khu phố cổ gần Triệu Nghị Homestay, 35k/1 phần bánh cuốn, ở đây có cả xôi ngũ sắc 30k/1 phần như hình.
– Ăn trưa tại TP Hà Giang: Lúc quay về lại Hà Giang để đi Hoàng Su Phì mình có vào ăn tối tại Nhà hàng 68, chéo cây xăng sang. Hết 140k/2 đứa, ở đây có thịt là chế biến sẵn, còn rau thì ăn xào hay luộc thì báo họ chế biến mới luôn.
– Ăn trưa tại thị trấn Vinh Quang, Hoàng Su Phì, nhà hàng Quang Phượng: Thấy có khách ngồi ăn, có 3,4 nhân viên và nhiều món nên bọn mình tấp vào ăn trưa. Quán này cạnh suối, đối tiện Thế giới di động. Các món thịt thì chế biến sẵn, còn rau thì gọi như nào thì họ làm mới. Hết 120k/2 đứa.
Đó là các bữa mình ăn ngoài, còn lại là ăn ở homestay.
review-ha-giang-vao-mot-ngay-thang-9-2021-20
Tổng chi phí:
Xe giường nằm 200k/ 1 người, xe limousine 300k/ 1 người, 100k/2 tiền trả xe ở ngã 3 Tân Quang, tiền thuê xe máy 3 hôm 450k/2, ngủ ở Triệu nghị homestay 250/2, Du Già homestay + ăn tối 550k/2 , Chí tài homestay + ăn tối 600k/2 , ăn tối Oanh Hiệu 360k/2, bánh cuốn Đồng Văn 100k/2, ăn trưa Hà Giang 140k/2, ăn trưa Quang Vinh 120k/2, tiền đổ xăng, tiền mua đồ linh tinh. Tổng mỗi đứa đi 4 ngày 3 đêm cho chuyến lần này là hết 2 triệu.
Cre: Hoang Tuan Anh
Ngoài ra, nếu muốn cắm trại để thêm những trải nghiệm mới mẻ, bắt kịp xu hướng camping thì bạn có thể thuê lều cắm trại tại Tp. Hồ Chí Mình hoặc Hà Nội đem theo vì tại đây không có dịch vụ. Chia sẻ luôn cho mọi người cửa hàng Thuê lều giá rẻ Hành Trang Phượt. Số điện thoại đặt lều: 0902.784.707 (Zalo/Call).
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 
0902.784.707
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon